Xác cá voi khổng lồ trên bờ biển

Con cá bị một vết cắt lớn trên người, phần đuôi bị cắt mất.

Xác cá voi khổng lồ trên bờ biển

Chú cá voi xấu số dạt vào bãi đá trên bờ biển ở làng Lynmouth. Ảnh: AOL.

Con cá voi này thuộc loài động vật có vú lớn thứ hai trên thế giới sau loài cá voi xanh và đang bị đe dọa tiệt chủng. Một du khách đã phát hiện chú cá đó dạt vào bờ. Các chuyên gia cho biết, con vật ấy chết một, hai ngày sau khi được báo.

Các thành viên của đội cứu hộ hải dương đã kiểm tra cá voi và nói rằng có một vết cắt lớn trên cơ thể nó, một phần đuôi đã biến mất. Đại diện nhóm tiết lộ thêm, họ đang cố gắng tìm ra nguyên nhân cái chết. Người này cho hay: "Ngoài khơi hạt Pembrokeshire phía Tây Nam xứ Wales, có rất đông loài cá voi lưng xám sinh sống và con vật xấu số trên có thể là thành viên của nhóm đó".

Phát ngôn viên của Hội đồng phía Bắc hạt Devon thông tin thêm: "Chúng tôi đang tìm cách để di chuyển xác cá, tuy nhiên do nó nằm trên bãi đá sỏi nên việc đưa đi gặp khó khăn".

Người đứng đầu dịch vụ kỹ thật và tài sản của hội đồng, ông Diana Hill, nói rằng giới chức địa phương đang đề xuất phương án lai dắt xác cá ra khỏi bờ biển tới một vị trí an toàn trên đất liền sau đó sẽ dựa vào những quy định cần thiết để xử lý.

Theo AOL, loài cá voi lưng xám trên có thể dài tới 26 m và tặng 80 tấn. Chúng phần lớn được tìm thấy ở bán cầu Nam và có một số ít sinh sống ở Bắc Đại Tây Dương.

Cẩm Vân

chuyen la, doi vui,
Điêu khắc trên lá

Điêu khắc trên lá

Bức tranh nghệ thuật hiện lên trên những chiếc lá...»

Người đàn ông cưỡi cá mập

Người đàn ông cưỡi cá mập

Jacobs cho biết đã đợi cả đời để có được cơ hội bám vào vây cá...»

Người phụ nữ đáng sợ nhất Đài Loan

Người phụ nữ đáng sợ nhất Đài Loan

Lin được gọi là Nữ hoàng Ma nhờ vẻ ngoài không thể đáng sợ...»

Hành khách chặn đầu xe buýt vì không được lên

Hành khách chặn đầu xe buýt vì không được lên

Người phụ nữ thản nhiên đứng che ô, nghe điện thoại trước đầu...»


Còn nhiều nữa, xem thêm...