Thiên nhiên trên đảo Kangaroo của Australia

Cùng khám phá thiên nhiên hoang sơ trên đảo Kangaroo, Australia qua khung hình của độc giả Phạm Đức Trực.

Đảo Kangaroo nằm ở miền nam của tiểu bang Nam Australia, nổi tiếng với hệ động vật hoang dã đông đảo và độ bao phủ của thảm thực vật tự nhiên cao nhất. Đảo Kangaroo được biết đến như Galapagos (quần đảo di sản thế giới thuộc Ecuador) của Australia.
Penneshaw, thị trấn lớn thứ hai của đảo.Ghềnh đá lô xô trên bãi biển vịnh Vivonne, một trong những bãi biển đẹp nhất Australia.Bồ nông trên bãi biển vịnh Emu.Đá Remarkable, đá granite hình thành do thềm lục địa nâng lên ở nhiệt độ cao gặp nước biển tạo nên những hình thù kỳ lạ.Cây đèn biển lớn hùng vĩ giữa thiên nhiên ở mũi Admirals phía tây nam.Cây cối ken dày dọc đường bộ xuyên qua đảo.u
Hoa lavender được trồng nhiều trên đảo.

ky la, bai bien,
Vì sao gà mái ấp bóng?

Vì sao gà mái ấp bóng?

Bình thường cô gà mái nhà bạn lúc nào cũng chịu thương chịu khó, nhưng cũng có lúc nó cứ nằm bẹp trong tổ, xù lông, xoè cánh khi có ai đi qua như sắp...»

Chồn tự đổi màu lông

Chồn tự đổi màu lông

Chồn Ermine (Mustela Erminea) có lông trên lưng màu nâu, bên dưới màu vàng hoặc trắng vàng. Về mùa đông, ở những vùng lạnh giá, bộ lông của loài vật này...»

Vì sao chim cánh cụt có thể sống ở Nam cực?

Vì sao chim cánh cụt có thể sống ở Nam cực?

Môi trường cực kỳ khắc nghiệt ở Nam cực đã buộc các sinh vật bậc cao rút lui khỏi lãnh địa của nó. Ngay cả các động vật lớn có thể chịu được cái...»

Vì sao tàu thuyền cập bến ngược dòng nước?

Vì sao tàu thuyền cập bến ngược dòng nước?

Xe đạp có phanh, ô tô và xe lửa cũng có phanh, thế nhưng bạn có biết tàu thuyền có phanh không? Có đấy, nhưng là gián tiếp nhờ vào sức cản của nước khi...»


Còn nhiều nữa, xem thêm...