Sinh vật biển lạ phát sáng

Tại vùng vịnh Mexico có một số loài sinh vật biển chưa hề được nhìn thấy.

Nhóm các nhà khoa học Mỹ chuyên nghiên cứu những vùng biển sâu đã phát hiện tại vùng vịnh Mexico một số loài sinh vật biển, mà theo họ trước nay chưa hề được nhìn thấy.

Nhờ trợ giúp của những camera chuyên dụng, các nhà khoa học đã ghi lại được hình ảnh của những sinh vật biển lạ này. Chúng tự phát ra ánh sáng huỳnh quang bằng một phương thức mà các nhà khoa học chưa từng được biết tới.

Theo lời các nhà nghiên cứu, họ không chỉ tìm thấy nhiều loại sinh vật lạ, mà có lẽ họ đã phát hiện ra nguyên cả một loài (lớp) sinh vật biển mới.

Phát hiện này cho thấy ngay cả những loài sống sâu dưới đáy đại dương, nơi ánh sáng mặt trời không thể chiếu tới được, vẫn có thể tự phát sáng và sử dụng ánh sáng đó để săn mồi và phục vụ một vài mục đích khác.

"Dưới độ sâu như vậy thì chẳng thể tồn tại bất cứ một kiểu ánh sáng nào cả. Những sinh vật đó tự phát sáng, nhưng chúng cần thứ ánh sáng đó để làm gì?", ông Edit Uyndde, người đứng đầu Viện Nghiên cứu hải dương học tại Florida (Mỹ), bổ sung. Hiện tại thì vẫn chưa có được các câu trả lời xác đáng.

Các nhà khoa học còn cho biết thêm, camera được dùng trong lần thám hiểm này có sử dụng ảnh sáng đèn màu đỏ mờ. "Chúng tôi nghiên cứu đáy biển theo một cách mới. Theo thông lệ, phần lớn trong các lần nghiên cứu đáy biển, chúng tôi thường sử dụng ánh sáng trắng cực mạnh của đèn pha; một phần là để tránh sự chú ý về phía chúng tôi cũng như không làm cho các sinh vật dưới biển hoảng sợ", Ông Frank nói.

Theo Tiền Phong, camera sử dụng trong nghiên cứu này nặng khoảng 90 kg, có thể tự động làm việc không cần sự trợ giúp của các nhà khoa học.

Ngoài ra các nhà khoa học còn lưu ý thêm, cho tới nay chúng ta cũng mới chỉ biết rằng có một số ít loài giáp xác có khả năng tự phát sáng và chúng sống ở nơi có độ sâu không lớn lắm.

chuyen la, doi vui,
Kim tiêm không gây đau đớn

Kim tiêm không gây đau đớn

Những kim tiêm nhỏ xíu, chỉ dài 150-300 micron (1 micron = 1/1.000...»

Cấm nhìn trẻ sơ sinh

Cấm nhìn trẻ sơ sinh

Đó là quy định mới được ban hành tại Bệnh viện Hoàng gia Calderdale ở...»

Lão bà răng khỏe

Lão bà răng khỏe

Bà Wang 71 tuổi, dùng răng kéo chiếc ôtô nặng hơn 1 tấn đi xa gần 20...»

12 tuổi chinh phục 100 đỉnh núi

12 tuổi chinh phục 100 đỉnh núi

Cô bé 12 tuổi, sống tại Kashiwazaki đã lập nên kỳ...»


Còn nhiều nữa, xem thêm...