ĐTDĐ truyền bệnh trong bệnh viện

Công cụ liên lạc này làm lây lan tới 40% lượng vi khuẩn trong các bệnh viện.

Theo các nhà khoa học ĐH Y Kasturba (Mangalore, Ấn Độ), điện thoại di động, các thiết bị kỹ thuật số cá nhân và máy tính xách tay có thể là trung gian làm lây lan khả năng gây bệnh.

Nghiên cứu riêng của điện thoại di động cho thấy, công cụ liên lạc này làm lây lan tới 40% lượng vi khuẩn trong các bệnh viện. Điện thoại di động rất dễ làm lây lan vi khuẩn mà lại được sử dụng cẩn trọng trong các phòng phẫu thuật. Loại vi khuẩn thường thấy trong nghiên cứu này là Staphylococcus aureus (S.aureus).

Vi khuẩn này thường tấn công người qua da và mũi. Nó sẽ nguy hiểm hơn nếu xâm nhập vào cơ thể qua các vết thương hở. Ban đầu, S.aureus được điều trị bằng penicillin, sau đó vi khuẩn kháng thuốc và được điều trị bằng methicillin. Một số loại dược phẩm khác cũng có tác dụng điều trị nhưng phải đưa vào tĩnh mạch.

Ngoài S.aureus, các nhà khoa học còn tìm thấy S.epidermidis và Bacillus trong các mẫu điện thoại di động và mẫu tay của những người làm việc trong bệnh viện tiếp xúc với bệnh nhân. Nghiên cứu này cho thấy, nguy cơ truyền bệnh sẽ giảm đáng kể nếu những người chăm sóc bệnh nhân có ý thức cao về vệ sinh tay và sử dụng điện thoại di động.

chuyen la, doi vui,
Làm nhà bằng máy bay Boeing 747

Làm nhà bằng máy bay Boeing 747

Một phụ nữ đang xây dựng ngôi nhà bằng phế liệu của một chiếc máy bay Boeing...»

Thừa nhận thất cử bằng bài hát

Thừa nhận thất cử bằng bài hát

Nhạc phẩm 'Đêm thất cử' được trình bày qua giọng ca của Thủ tướng...»

Bill Clinton sắp có nghề mới

Bill Clinton sắp có nghề mới

Cựu tổng thống sẽ cho một tỷ phú mượn tên tuổi để kinh...»

Bị bắt nếu hôn quá 5 phút

Bị bắt nếu hôn quá 5 phút

Indonesia cấm các cặp nam nữ không được đụng chạm vào thân thể của...»


Còn nhiều nữa, xem thêm...