Có độ 0 tuyệt đối, vậy có nhiệt độ tối đa không?

Tồn tại độ 0 tuyệt đối vì ở đó không còn năng lượng. Nhưng không có nhiệt độ tối đa, bởi vì không có giới hạn nào cho số năng lượng mà bạn có thể đưa vào bất cứ vật gì đó.Mô phỏng vụ nổ Big Bang. Rất khó đoán nhiệt độ ở thời điểm khởi đầu đó bởi nó quá lớn.
Độ 0 tuyệt đối, hay âm 273,15 độ C (- 459,67 độ F) về lý thuyết là nhiệt độ tại đó mọi phân tử ngừng chuyển động. Nó đại diện cho sự thiếu vắng năng lượng.Chúng ta có khái niệm về nhiệt độ thấp nhất bởi vì bất cứ một cơ thể nào cũng đều có một trạng thái năng lượng thấp nhất, ở đó mọi năng lượng đều đã bị vắt kiệt.Bạn cũng có thể nói về nhiệt độ tối đa cho một cơ thể xác định nào đó, bởi vì ở một số thời điểm nào đó nó có thể đủ nóng để vỡ ra, chảy ra hoặc rời ra và tại thời điểm đó nó không còn cùng là một cơ thể nữa. Tuy vậy, lúc nào cũng có một số vật thể hoặc chất nào đó luôn tồn tại ở bất kể nhiệt độ nào (tức là không có giới hạn trên về nhiệt độ) bởi vì ta có thể nạp thêm năng lượng cho nó bao nhiêu tuỳ thích.Một nhà vũ trụ học có thể nói rằng câu hỏi này giống như câu hỏi: "Thời gian ngắn nhất là gì?" Mọi vật đã và đang bị nguội đi kể từ sau vụ nổ lớn, vì vậy 1 phần triệu giây sau vụ nổ đó, bằng cách đo tương đối mà ngành vật lý học ngày nay cho ta thấy, về mặt lý thuyết có thể là nhiệt độ nóng nhất được biết đến, nhưng một phần tỷ giây sau vụ nổ lớn đó có thể còn nóng hơn.(Theo sách Những bí ẩn quanh ta) 

bi an, big bang,
2 triệu USD bảo tồn đa dạng sinh học ở Đông Dương

2 triệu USD bảo tồn đa dạng sinh học ở Đông Dương

Quỹ đối tác về các hệ sinh thái (CEPF) ở Đông Dương vừa cấp hơn 2 triệu USD cho 14 tổ chức dân sự ở Đông Dương để thực hiện các hoạt động bảo...»

Giới tính của lươn:

Giới tính của lươn: "Hai trong một"

Ở loài lươn, người ta nhận thấy hiện tượng những con lươn to, dài đều không có trứng, trong khi đó buồng trứng lại chỉ có mặt trong những con lươn nhỏ...»

Tên lửa có phải là đạn đạo?

Tên lửa có phải là đạn đạo?

Một số người thường đánh đồng tên lửa với đạn đạo. Nhưng thực ra, chúng hoàn toàn khác nhau. Tên lửa đã có hành trình "tiến hoá" dài mấy trăm năm,...»

Bí ẩn của sét hòn

Bí ẩn của sét hòn

Những khối ánh sáng bay lượn trong không trung có thể chỉ là ảo giác do bộ não của con người bị kích thích quá mức, hai nhà khoa học Áo khẳng...»


Còn nhiều nữa, xem thêm...