Bé 10 tuổi trở thành chuyên gia tin học

Công ty Microsoft chính thức công nhận tài năng của cô.

Bé 10 tuổi trở thành chuyên gia tin học

Cô bé Lavinashree và những chứng chỉ quốc tế mà cô đã đạt được. Ảnh: Oddity.

Lavinashree phải trải qua kỳ thi dành những chuyên gia phần mềm và tin học giỏi trên khắp đất nước Ấn Độ và cô bé đã ghi được 178 điểm trên 200 điểm. Sau cuộc thi này, cô chính thức được tập đoàn Microsoft công nhận là kỹ sư tin học trẻ nhất thế giới. Cô được đích thân thủ tướng và tổng thống Ấn Độ khen ngợi. Tên tuổi Lavi trở nên nổi tiếng ở hầu hết các tạp chí.

M. Lavinashree sinh ra tại vùng nông thôn Tamilnade ở Ấn Độ. Ngay từ nhỏ, cô bé đã bộc lộ là một đứa trẻ thông mình. Lúc một tuổi rưỡi, Lavi bắt đầu học tiếng Anh, các biểu tượng quốc gia, bài hát, phong tục người Ấn, hình dạng, hoa quả, và nhiều thứ khác. Năm 3 tuổi, cô bé Lavinashree được ghi vào sách kỷ lục Limca của Ấn Độ với khả năng đọc thuộc lòng được 1.330 cặp thơ.

Đó chưa phải là tất cả những gì mà Lavi đạt được. Khi bước vào lớp một, cô bé bắt đầu ham thích máy tính và trở thành thần đồng trong lĩnh vực này. Năm 8 tuổi, cô bé vượt qua cuộc thi Microsoft Certified Professional (MCP) với điểm số là 842/1.000. Đây là cuộc thi cấp chứng chỉ cho các chuyên gia phần mềm và công nghệ tin học được đào tạo bài bản và có trình độ cao.

Theo Oddity, sau khi được công nhận là kỹ sư tin học trẻ nhất thế giới vào cuối năm 2010, Lavi tiếp tục tìm tòi các chương trình mới như Photoshop, Dream weaver, Corel Draw, Flash và cô bé dự định sẽ chinh phục thêm những lĩnh vực này.

Linh Phạm

chuyen la, doi vui,
Cặp song sinh cùng mẹ khác cha

Cặp song sinh cùng mẹ khác cha

Bé trai là con của chồng, bé gái là con của người...»

Những bức chân dung biết chỉ đường

Những bức chân dung biết chỉ đường

Chất liệu tạo ra những bức tranh này là hàng trăm tấm bản đồ...»

Nhà thờ biến thành nhà ở

Nhà thờ biến thành nhà ở

Một nhà thờ cổ được xây dựng từ năm 1870 đã được chuyển đổi thành ngôi nhà hiện đại và đang được rao bán. Nếu bạn có đủ 3,1 triệu USD thì rất...»

Ảnh cưới hài hước tại Nga

Ảnh cưới hài hước tại Nga

Những bức ảnh gây cười trong lễ cưới sẽ là kỷ niệm khó...»


Còn nhiều nữa, xem thêm...