Ăn... ở nước ngoài

Đừng đưa sợi mì dài ngoẵng vào miệng rồi cắn phần còn lại rơi lả tả vào đĩa.

Dù bạn đi công tác, đi du học, du lịch hay đi thăm thân nhân bạn bè ở nước ngoài, ngoài bao nhiêu thứ đã chuẩn bị chu đáo, bạn cũng cần tập và lưu ý một vài điều cỏn con sau đây để tránh bị "quê độ" hoặc gây khó chịu cho những người khác trong bàn ăn.

1. Hãy biết dùng dao nĩa

Bạn sẽ không thể tận hưởng được hết hương vị của miếng beefsteak ngon lành hay mảng sườn ram thơm phức nếu bạn không biết dùng dao và nĩa cắt nó thành những mẩu nhỏ gọn vuông vắn trước khi đưa vào miệng.

Theo Thanh Niên, học cách sử dụng dao và nĩa dễ hơn nhiều lần so với việc học sử dụng các ngón tay với đôi đũa. Vậy mà, hầu hết người nước ngoài được mời đến các bữa ăn thuần túy Việt Nam kiên quyết dùng đũa để gắp chả giò thay vì dùng nĩa, thì chúng ta cũng không "câu nệ" gì mà phải dùng đũa và răng để cắn beefsteak.

2. Tuyệt đối tránh vừa nhai thức ăn vừa nói

Nên cực kỳ nghiêm khắc với tật xấu này, bởi vì nó vừa gây cảm giác nhồm nhoàm mất vệ sinh lại dễ gây sặc vì thức ăn chui vào thanh quản. Không việc gì phải trả lời ngay một câu hỏi trong lúc bạn đang nhai.

3. Hãy khép kín miệng khi nhai

Đừng để người ta nhìn thấy hết thức ăn trong miệng bạn. Và bạn cũng không cần chứng tỏ cho người khác biết rằng bạn đang ăn rất ngon lành với những tiếng nhóp nhép, giòn rụm; và cũng nên tránh nhai một cách trệu trạo.

4. Đừng húp súp một cách sột soạt

Nghe những tiếng húp sột soạt, sườn sượt thật ghê người. Cách ăn súp hay nhất là đặt đầu thìa (muỗng) súp hơi chúc xuống trước môi, rồi hít nhẹ vào.

5. Đừng biến sợi mì thành con giun trượt trên môi

Người phương Tây quấn chặt các sợi mì vào nĩa, hoặc dùng dao cắt thành từng đoạn ngắn trước khi đưa vào miệng. Bạn đừng đưa sợi mì dài ngoẵng vào miệng rồi dùng răng cắn để phần còn lại rơi lả tả trở lại đĩa mì, hay dùng "nội lực" hút sợi mì chạy tuột vào miệng.

6. Đừng ợ lên trước mặt người khác

Điều này có thể làm cho ai đó bỏ ngang bữa ăn của họ hoặc họ buồn nôn vì cái cảm giác nhờn nhợn do bạn đem lại.

7. Nên ăn hết thức ăn trong đĩa của bạn

Nếu bạn để thừa thức ăn, điều đó có nghĩa là bạn không thích hoặc chê thức ăn dở. Người tiếp đãi bạn chắc chắn là không vui. Người đầu bếp hoặc bồi bàn có thể sẽ bị chủ nhà hàng quở trách vì việc này.

8. Hãy nhiệt tình thưởng thức những món ăn lạ

Đi đến một miền đất lạ, bạn khao khát được khám phá những điều mới lạ vậy thì tại sao bạn cứ nằng nặc chỉ ăn cơm và phải đi các nhà hàng châu Á? "Chủ nhà" sẽ rất buồn nếu bạn không ăn (ít nhất là nếm thử) một món ăn nào đó mà họ có chủ ý thết đãi mình, hoặc vừa đưa vào miệng bạn đã giãy nảy lên như "đỉa phải vôi".

chuyen la, doi vui,
Bị điện 27 KV giật không chết

Bị điện 27 KV giật không chết

Một tia lửa lóe lên và cậu bé ngã vật xuống đỉnh của cây...»

Dịch vụ thư giãn

Dịch vụ thư giãn

Các em học sinh sẽ mặc một bộ pijama và vào thư giãn trong phòng dưỡng...»

Ra tòa vì để gà đi qua đường

Ra tòa vì để gà đi qua đường

Nhà Moore bị buộc tội để gà đi qua đường mà không có người đi...»

Bị ngừng đưa thư vì bậc cửa cao

Bị ngừng đưa thư vì bậc cửa cao

Bưu điện Canada doạ sẽ ngừng giao thư cho bà Christine vì bậc cửa nhà bà cao 30...»


Còn nhiều nữa, xem thêm...