Tượng Phật Thích Ca lớn nhất VN

Tượng đặt tại khuôn viên Thiền viện Vạn Hạnh, TP Đà Lạt.

Cho đến thời điểm này, tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đặt tại khuôn viên Thiền viện Vạn Hạnh thuộc địa phận phường 8, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) được công nhận là Phật đài lớn nhất Việt Nam. Tượng có chiều cao 24 mét, nặng khoảng 60 tấn, đường kính cùa đài sen chân tượng dài 20 mét.

Tượng được xây dựng bằng bê tông cốt thép, bên ngoài đắp thạch cao màu trắng. Đại đức trụ trì Thiền viện cho biết, Phật đài này được xây dựng với nguồn kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng, do sự đóng góp của Phật tử trong và ngoài nước suốt nhiều năm qua.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tại Thiền viện Vạn Hạnh được thiết kế bởi chính Đại đức Thích Viên Thanh, trụ trì tại đây. Nhà điêu khắc Thụy Lam cùng với các cộng sự của ông đã tiến hành xây dựng công trình này trong gần 3 năm, từ 2002 đến 2005.

Điểm độc đáo nhất của tượng Phật này là toàn bộ thân tượng được đặt trên một hòn giả sơn được tôn trí theo văn hóa Phật Giáo. Bên cạnh đó, hình ảnh Phật Thích Ca cầm cành hoa sen trên tay và miệng mỉm cười theo triết thuyết "niệm hoa vi tiếu" cũng tạo nên những thần sắc độc đáo cho Phật đài này.

Theo Nhân Dân, trong nhiều tháng qua, từ khi tượng Phật khánh thành, nhiều tín đồ, Phật tử và du khách trong và ngoài nước đã đến đây chiêm bái và thưởng lãm.

chuyen la, doi vui,
Con mèo giá 45.000 USD

Con mèo giá 45.000 USD

Bà P.Roemer được bồi thường 45.000 USD sau khi con mèo của bà bị cắn...»

Ecstasy có thể ngăn chặn ung thư

Ecstasy có thể ngăn chặn ung thư

Thuốc này có tác dụng tgiết chết những tế bào của các dạng ung...»

Gương chiếu hậu thông minh

Gương chiếu hậu thông minh

Nhấn một nút ở góc gương là xác định được khoảng cách giữa bánh xe với vạch trên...»

Cà phê 3 năm mở cửa... 1 tuần

Cà phê 3 năm mở cửa... 1 tuần

Quán cà phê ở Besancon rất đông khách trong những ngày mở cửa hiếm...»


Còn nhiều nữa, xem thêm...