Chạy marathon 10 giờ không nghỉ

Mới 3 tuổi, cậu bé Singh chạy quãng đường 48 km trong vòng 10 giờ.

Budhia Singh cùng huấn luyện viên của em.
Budhia Singh cùng huấn luyện viên của em.

Cậu bé Budhia Singh, chỉ mới 3 tuổi rưỡi sống tại Bhubaneswar, thủ phủ tỉnh Orissa, miền Đông Ấn Độ có thể chạy liên tục mỗi ngày 7 giờ. Vừa qua cậu đã lập một kỳ tích là chạy quãng đường 48 km trong vòng 10 giờ.

Tài năng của Singh đã được ông Biranchi Das, một quan chức địa phương đồng thời cũng là một huấn luyện viên judo phát hiện trong một lần phạt cậu bé vì tội ngỗ nghịch.

Ông Das kể lại: "Tôi phạt Singh phải chạy cho đến khi tôi trở lại. Do mải lo công việc tôi quên béng đi và 5 giờ sau quay về thì thấy cậu bé vẫn còn chạy".

Thấy được khả năng chạy bền bỉ của cậu bé, ông Das quyết định đào tạo Singh một cách nghiêm túc. Mỗi ngày, Singh bắt đầu chạy marathon từ lúc 5h sáng cho đến trưa. Sau đó nghỉ ngơi và tiếp tục chạy lại vào lúc 16h.

Bằng giọng nói còn ngọng nghịu, Singh cho biết cậu rất thích cuộc sống ở trung tâm judo vì cậu được chạy và được ăn những thứ mình thích, trong khi trước đây cậu phải ăn uống rất kham khổ do nhà nghèo.

Huấn luyện viên Das cho biết sẽ đăng ký tên Singh vào sách Guinness thế giới khi cậu chạy được 90 km không ngừng nghỉ. Mới đây nhất, cậu vừa được nhận giải thưởng của tỉnh trưởng Orrisa sau khi hoàn thành quãng đường chạy dài 25 km.

Theo Thanh Niên, hiện cuốn sách Guiness đang ghi nhận thành tích của một cậu bé 8 tuổi chạy được 52 km không ngừng nghỉ.

chuyen la, doi vui,
Não nằm ở bụng

Não nằm ở bụng

Con người có hai bộ não: một ở trên đầu, còn một ở... dưới...»

Vòi sen tiết kiệm nước

Vòi sen tiết kiệm nước

Thủ đô London mỗi năm sẽ đỡ tốn 85 tỷ lít nước nhờ loại vòi sen...»

Trường có duy nhất 1 học sinh

Trường có duy nhất 1 học sinh

Trường tiểu học Leevi, miền Nam Estonia chỉ có 1 em đăng ký theo...»

Đeo đá cho khỏe

Đeo đá cho khỏe

Đá quý ảnh hưởng đến tinh thần và tâm linh của con...»


Còn nhiều nữa, xem thêm...