Cậu bé không hề biết đau

Các bác sĩ cho rằng em sẽ khó qua khỏi để đón sinh nhật lần thứ hai. 

Cậu bé không hề biết đau

Cậu bé Oliver (ngồi bên phải cùng mẹ) chụp ảnh với cha mẹ và anh trai. Ảnh: Metro.

Oliver mắc hội chứng CdLS từ lúc mới sinh, đây là một bệnh hiếm gặp khiến cho các em chậm phát triển, không cảm nhận được sự đau đớn của cơ thể. Trên thế giới, trong 50.000 em bé sinh ra lại có một trẻ mắc bệnh này. Theo Metro, cha mẹ bé là cô Hayley, 25 tuổi và anh, Dean, 27 tuổi, luôn phải coi chừng Oliver để cậu không chạm tay vào những vật nhọn, sắc hay đồ vật nóng vì em không biết lúc nào mình bị đau và nguy hiểm.

Cô Haley, mẹ bé, cho biết: "Oliver đã phải chịu đau rất nhiều do không nhận thức được hành động của mình. Không biết đau là một việc nguy hiểm với các em nhỏ. Có lần Oliver bị ngã, trầy xước hết mặt và môi trên nhưng mà cháu không hề khóc hay có biểu hiện gì khác thường. Tôi nhớ lần duy nhất Oliver khóc là do cáu gắt, bực bội".

Lúc sinh ra, cậu bé không biết đau chỉ nặng 2,6 kg. Các bác sĩ đã cảnh báo với bố mẹ em rằng bé khó có thể qua khỏi lần sinh nhật thứ hai, nhưng với sự cố gắng điều trị của gia đình, sức khỏe của Oliver đã có những tiến triển đáng kể, em sống khỏe mạnh và có thể chơi đùa bình thường. Sau 6 lần phẫu thuật và những đợt nằm viện triền miên, hiện tại Oliver đã biết đi và bập bẹ biết nói.

Bảo Nguyên

Oliver, Jebson,nước, Anh,chuyện, lạ,bệnh, không, biết, đau,

Chữa bệnh bằng dầu thô

Mọi người sẽ được ngâm mình trong bồn dầu thô...»

Những người mũi to tranh tài

Quán quân của cuộc thi có chiếc mũi to nhất dài khoảng 10...»

Bé bán 3.000 tranh để lấy tiền chữa bệnh

Cậu bé thu được hơn 30.000 USD và đủ tiền phẫu...»

Bà mẹ bụng to trở nên thon thả

Vóc dáng của cô trở nên thanh mảnh như tuổi đôi...»


Còn nhiều nữa, xem thêm...