Áo lông chó

Cụ Willis cho biết áo làm từ lông con chó cưng của cụ rất ấm, không thấm nước.

Ảnh mang tính minh họa.
Ảnh mang tính minh họa.

Một đôi vợ chồng già ở thành phố Newcastle, Anh đã tìm cách giữ những hồi ức về các chú chó cưng của họ bằng cách dùng lông chúng đan thành những chiếc áo choàng lông tơ.

Hai cụ Brian và Beth Willis đã sử dụng đám lông sau khi rụng để làm nhiều chiếc áo choàng. Chiếc áo đầu tiên được cụ Willis 71 tuổi đan là từ lông của con Kara, giống chó trắng Bắc cực.

Willis kể: "Đây không hẳn là lông thường mà là lông tơ, chất liệu rất tốt cho quần áo. Khi đến thời điểm con vật thay lông, tôi nhúng tay ướt và lướt trên thảm để vơ chúng lên. Tôi và ông Brian phát hiện ra điều này từ những người gây giống. Đây không phải chuyện hiếm thấy, thậm chí còn phổ biến với những người nuôi loài chó lông dài".

Theo Ananova, chiếc áo lông chó đầu tiên được làm năm 1990 khi con Kara vẫn còn sống. Mặc dù nó đã chết 12 năm, chiếc áo len vẫn dùng tốt.

Sau Kara, cặp vợ chồng ở Newcastle nuôi một con chó lông xù đen của Thụy Điển tên Penny. Chú cún này cũng đã "hi sinh" cách đây 6 năm sau khi cống hiến một lượng lông đáng kể.

Cụ Willis, 73 tuổi thường xuyên mặc áo len lông chó trong các ngày thứ bảy hàng tuần khi đi dạo và thăm thú các cửa hàng. Cụ nói: "Chúng rất ấm và không thấm nước. Trừ khi bị nện mạnh xuống đất, còn không vẫn dùng rất ổn".

chuyen la, doi vui,
Mọc răng và đen tóc ở tuổi... 97

Mọc răng và đen tóc ở tuổi... 97

Cụ ông Vũ Đức Thìn sau một trận ốm thập tử nhất sinh đột nhiên 'trẻ...»

Để kết hôn cần qua ba 'cuộc tình một đêm'

Để kết hôn cần qua ba 'cuộc tình một đêm'

Người dân xứ sương mù cần thời gian 'thử thách' lâu dài để tìm tình yêu thực...»

Mèo cũng học bơi

Mèo cũng học bơi

Cả năm chú mèo được bà chủ dạy bơi và trở thành những 'kình ngư' thực...»

'Sao' tỏa sáng trên... vỏ trứng

'Sao' tỏa sáng trên... vỏ trứng

Chân dung đôi vợ chồng Beck-Vic được khắc họa trên quả trứng lễ Phục...»


Còn nhiều nữa, xem thêm...